Ngày đăng

Trồng răng nanh có đau không ?

Trồng răng nanh bằng phương pháp cấy răng sứ và phương pháp implant

Trồng răng nanh là một kĩ thuật không quá phức tạp. Theo ý kiến của các bác sĩ nha khoa, quy trình trồng răng nanh cũng giống như các răng khác trên cung hàm. Tuy nhiên, vẫn không ít bệnh nhân tỏ ra boăn khoăn rằng: Trồng răng nanh có đau không?

Trồng răng nanh có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trồng răng nanh có đau không là lo lắng tất yếu của mỗi người. Bởi khi áp dụng bất cứ kĩ thuật nào chúng ta đều có những boăn khoăn tiên lượng liên quan tới sức khỏe của bản thân. Không ít người đã gặp những cơn đau hành hạ sau khi trồng răng. Điều này xảy ra do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan. Và điều quan trọng là do tay nghề của bác sĩ.

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực nha khoa, trồng răng nanh sẽ đơn giản và an toàn nếu đáp ứng các yếu tố sau:

– Bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, tay nghề giỏi, thăm khám cụ thể tình trạng của bệnh nhân và đưa ra quy trình trồng răng khoa học nhất.

– Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng tiểu phẫu vô trùng, dụng cụ y tế đảm bảo theo tiêu chuẩn y học.

– Trong trường hợp tạo hình răng nanh như răng khểnh hay răng nhọn, quá trình mài cùi cần theo đúng tỉ lệ, hạn chế xâm lấn tới răng thật. Nếu không thực hiện khéo léo và đúng kĩ thuật có thể gây xâm lấn tới phần tủy răng, gây ra cảm giác đau nhức, ê buốt không mong muốn.

Hàm răng được bọc sứ đẹp

Hàm răng được bọc sứ đẹp

Tại phòng khám nha khoa quốc tế Việt Pháp, các bác sĩ luôn cam kết đem đến dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân với tiêu chí: an toàn – bền đẹp – hiệu quả dài lâu.

Trồng răng nanh bằng phương pháp nào?

– Trong trường hợp mất răng, bệnh nhân muốn phục hình răng nanh tương đồng với các răng khác trên cung hàm có thể áp dụng bằng 2 phương pháp là: làm cầu răng sứ và cấy ghép implant.

Với kĩ thuật làm cầu răng, bác sĩ phải tiến hành mài hai răng khỏe mạnh ở hai bên vị trí răng mất nhằm tạo thành trụ cầu. Sau đó chế tạo một dãy cầu chụp lên trên phủ kín phần răng bị mất.

Ở công nghệ cấy ghép implant, một tiểu phẫu sẽ được thực hiện nhằm đặt trụ titan vào xương hàm với vai trò như một chân răng thật. Sau đó là quá trình phục hình cố định bằng cách chụp răng sứ lên trên.

So với phương pháp làm cầu răng thì cấy ghép implant có nhiều ưu điểm. Trụ titan trong xương hàm giúp ngăn chặn sự tiêu xương nơi ổ răng bị mất, không cần phải mài răng khỏe mạnh hai bên, chức năng ăn nhai như răng thật, tính thẩm mĩ cao phục hình hoàn hảo cả thân và chân răng. Răng có độ ổn định, tuổi thọ dài lâu.

Trồng răng nanh có đau không

Trồng răng nanh bằng phương pháp cấy răng sứ và phương pháp implant

– Trường hợp vẫn còn răng thật mà bệnh nhân muốn trồng răng nanh nhằm tạo hình răng khểnh hoặc răng nhọn cá tính có thể thực hiện với 2 giải pháp: bọc sứ và trám mặt răng bằng composite.

Để bọc sứ tạo hình cho răng nanh, bác sĩ cũng phải mài một lớp men răng thật bên ngoài, sau đó chụp mão sứ được chế tạo với hình dạng, kích thước theo tạo hình mong muốn của khách hàng. Sau khi Labo chế tạo mẫu xong bác sĩ ướm thử cho bệnh nhân, nếu bệnh nhân hài lòng bác sĩ sẽ gắn cố định lên cùi răng, hoàn thiện quá trình bọc sứ.

Tạo hình răng nanh với composite: răng sẽ được đắp một lớp composite ở trên để tạo hình, nắn chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ chiếu đèn laze làm đông cứng lớp composite.

Mặc dù, làm răng khểnh hoặc răng nhọn bằng composite khá đơn giản và nhanh chóng nhưng hiệu quả sẽ không bằng phương pháp bọc sứ. Răng dễ bị đổi màu và gãy vỡ trong quá trình sử dụng, khoảng 1 – 2 năm là bệnh nhân có thể phải thay lớp trám composite đó.

Qua những thông tin ở trên hy vọng bệnh nhân đã phần nào có thêm hiểu biết về vấn đề trồng răng nanh. Nếu bạn còn đang boăn khoăn không biết trồng răng nanh có đau không hãy đến nha khoa quốc tế Việt Pháp để được tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm: Trồng răng nanh có nguy hiểm không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *