Ngày đăng

Tìm hiểu răng sứ kim loại có tốt không ?

Tìm hiểu răng sứ kim loại có tốt không

Tìm hiểu răng sứ kim loại có tốt không ?

Răng sứ kim loại thường có tốt không ? Là hầu hết những thắc mắc của khách hàng khi muốn tìm hiểu về về vấn đề bọc răng sứ kim loại. Hôm nay, vấn đề ấy sẽ được nha khoa chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

* Răng sứ kim loại thường sẽ có mấy loại?

Răng sứ kim loại có tốt không? Răng sứ kim loại có mấy loại.  Răng sứ kim loại sẽ có 2 loại, thứ nhất là răng sứ kim loại thường và thứ hai là răng sứ kim loại Titan.

Tìm hiểu răng sứ kim loại có tốt không
Tìm hiểu răng sứ kim loại có tốt không

+ Răng sứ kim loại thường có phần sườn đúc từ các hợp chất kim loại (Ni-Cr hoặc Co-Cr) và phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco3. Răng sứ kim loại có tốt không? Răng sứ này thì có khả năng chịu được lực tốt, màu sắc tương đối giống với răng thật. Tuy nhiên, nhược điểm là  sau một thời gian sử dụng, loại răng sứ này cũng sẽ làm đen viền nướu của bạn.

+ Răng sứ Titan: cũng thuộc nhóm răng sứ kim loại, nhưng phần khung sườn của răng làm từ hợp kim (Ni-Crom-Titan), trong đó có chứa đến 4-6 % Titanium và chúng được phủ một lớp men sứ Ceramco3 bên ngoài. Chất Liệu Titanium sở hữu tính tương hợp sinh học cao, chúng không gây dị ứng, biến dạng,.. và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương trong cơ thể. Răng sứ titan cũng có khả năng tương thích tốt với nướu.

Răng sứ kim loại thường nhìn chung không có khác biệt nhiều so với các loại răng sứ khác. Tuy nhiên, chính vì sau một thời gian sử dụng loại răng sứ này để trong rang gia thì có khả năng chúng sẽ bị oxi hóa bởi phản ứng giữa axit trong nước bọt với kim loại làm đen viền nướu, gây nên sự mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khi ánh đèn chiếu vào, các loại răng sứ sườn bằng kim loại cũng sẽ dễ bị ánh đen, không được tự nhiên.

Do đó, đối với các răng ở vùng răng thẩm mỹ ở cửa, cũng cần đòi hỏi những yêu cầu về thẩm mỹ cao bạn nên lựa chọn làm răng sứ không kim loại giúp bạn có một nụ cười tự nhiên và sử dụng được lâu dài hơn là việc phải suy nghĩ đắn đo về câu hỏi Răng sứ kim loại có tốt không? Việc bọc răng sứ cũng không làm ảnh hưởng gì đến sức khỏe bạn hết! Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng trong quá trình mài nhỏ răng, có thể việc này sẽ ảnh hưởng đến tủy và buộc phải lấy tủy. Lúc đó răng của bạn sẽ không còn khỏe mạnh  được như trước nữa.

Cuối cùng, để được tư vấn chi tiết, cụ thể về Răng sứ kim loại có tốt không? và các dịch vụ về chăm sóc răng miệng, mời bạn vui lòng liên hệ rực tiếp nha khoa chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám cũng như đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể. Trung tâm nha khoa của chúng tôi tự hào là một địa chỉ nha khoa cam kết uy tín,  mang lại cho bạn chất lượng phục vụ và dịch vụ tốt đảm bảo hài lòng.

Xem thêm một số dòng răng sứ tại: chụp răng sứ nacerarăng giả veneer

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *