Ngày đăng

Tất cả những câu hỏi về phương pháp trồng răng Implant cho răng cửa

Tất cả những câu hỏi về phương pháp trồng răng Implant cho răng cửa

Trồng răng sứ implant cho răng cửa là gì? Có nên thực hiện không? Quy trình tiến hành ra sao? Những câu hỏi được đặt ra xung quanh phương pháp phục hình răng này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời tất cả vấn đề trên.

Trồng răng Implant cho răng cửa là gì?

Trồng răng Implant cho răng cửa hay cấy ghép, trồng răng Implant tại răng cửa là phương pháp phục răng hiện đại. Phương pháp này sẽ dùng một trụ titan đưa trực tiếp và liên kết với xương hàm tạo độ vững chãi. Sau vài tháng, một mặt mão sứ được gắn lên trên trụ titan phục hình như một chiếc răng thật hoàn chỉnh.

Trồng răng Implant cho răng cửa giúp khôi phục nhiều trường hợp mất răng, răng sâu, răng hỏng… Phương pháp này chắc chắn sẽ giúp phục hồi chức năng của răng cửa cũng như chức năng của cả hàm thậm chí còn đem lại độ thẩm mỹ cao và mang lại hiệu quả bền lâu.

Có nên trồng răng Implant cho răng cửa?

Bị mất, hỏng răng cửa không chỉ khiến chức năng nhai của răng bị giảm sút mà nó còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng và gương mặt. Điều này làm cho nhiều người mất tự tin khi giao tiếp ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc.

Tất cả những câu hỏi về phương pháp trồng răng Implant cho răng cửa
Tất cả những câu hỏi về phương pháp trồng răng Implant cho răng cửa

Bên cạnh đó trường hợp những chiếc răng cửa bị hỏng hoặc mất không biện pháp xử lí sớm còn có thể gây ảnh hưởng đến các răng bên cạnh khi thức ăn dễ dàng nhét vào kẽ tạo thành nơi mà vi khuẩn tụ tập. Thậm chí, các răng bên cạnh có xu hướng bị nghiêng về rằng bị mất làm cho cả hàm răng không còn sự cân đối. Sau một thời gian hiện tượng tiêu xương hàm xảy ra.

Do đó, trồng răng Implant cho răng cửa không chỉ giúp phục hồi răng mà còn hạn chế được những biến chứng bất thường. Với những ưu điểm vượt trội, phương pháp Implant được rất nhiều các chuyên gia trong ngành đánh giá là biện pháp tốt nhất để khắc phục răng cửa bị mất bị hỏng hoặc cần phải thay răng. Có thể đưa ra một số ưu điểm của phương pháp này như sau:

– Trụ Implant trồng thẳng trực tiếp vào vị trí răng đã bị mất được thiết kế bằng Titan sẽ nhanh chóng tích hợp chặt chẽ với xương có tác dụng thay thế chân răng thật nên đảm bảo độ chắc chắn, bền vững.

Tất cả những câu hỏi về phương pháp trồng răng Implant cho răng cửa
Tất cả những câu hỏi về phương pháp trồng răng Implant cho răng cửa

– Mặt mão sứ được tạo hình bằng công nghệ cao, mang lại tính chắc chắn. Đặc biệt, màu sắc, kích thước và hình dáng răng được lựa chọn sao có tính thật và giống nhất với răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng. Sẽ không có bất cứ dấu hiệu nào của chiếc răng mới trồng so với các răng thật bên cạnh.

– Trồng răng Implant không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh. Tuyệt đối không phải mài chỉnh răng như phương pháp làm cầu răng sứ.

– Sau khi hoàn thành, răng Implant mới đảm bảo độ vững chắc, bền lâu theo thời gian.

Thực hiện trồng răng Implant cho răng cửa như thế nào?

Để thực hiện trồng răng Implant cho răng cửa, đầu tiên bác sỹ sẽ tiến hành khám, chụp X Quang để biết chắc chắn chính xác tình trạng răng và xương hàm cũng như nắm bắt tình hình sức khỏe tổng quát. Khi đã chắc chắn có thể thực hiện trồng răng răng Implant, bác sĩ tiến hành vệ sinh và gây tê và chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tiến hành trồng Implant.

Tất cả những câu hỏi về phương pháp trồng răng Implant cho răng cửa
Tất cả những câu hỏi về phương pháp trồng răng Implant cho răng cửa

Tiếp đến, bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng rạch đường nhỏ trên lợi để lộ xương hàm rồi tạo vị trí trồng răng răng trên xương hàm, nhẹ nhàng đưa chân trụ Imlplant vào. Cố định chân Implant đúng vị trí, khâu vết thương, sát khuẩn. Để giúp hàm răng ăn nhai bình thường và không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, một mão sứ tạm thời sẽ được gắn lên bên trên. Thời gian sử dụng mão sứ tạm thời có thể lên đến 3-6 tháng.

Sau khi trụ Implant liên hợp hoàn toàn với xương hàm sẽ tiến hành gắn răng sứ vĩnh viễn lên phía trên. Đến đây quá trình trồng răng Implant cho răng cửa hoàn thành. Do phương pháp trồng răng Implant đòi hỏi cao về mặt công nghệ và kĩ thuật nên không phải cơ sở nha khoa nào cũng có thể thực hiện. Để đảm bảo an toàn, cho hiệu quả như ý với mức giá cấy ghép implant hợp lí thì yêu cầu lựa chọn địa chỉ uy tín.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về phương pháp trồng răng Implant cho răng cửa các bạn có thể liên hệ đến Hotline của Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp theo số 096 746 1199 để được tư vấn miễn phí

Xem thêm: Cấy ghép Implant là gì và những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *