Ngày đăng

Tại sao làm răng sứ xong lại bị đau không ăn nhai được?

Tại sao làm răng sứ xong bị đau không nhai được

Tại sao làm răng sứ xong lại bị đau không ăn nhai được?

Tại sao làm răng sứ xong lại bị đau không ăn nhai được khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu. Xét về khía cạnh y học, hiện tượng sau khi bọc răng sứ xong bị đau nhức có thể do khi đó hết thuốc tê thịt ở nướu, lợi xuất hiện hiện tượng đau nhức hoặc răng mới chưa thích hợp với môi trường bên trong khoang miệng.

Nguyên nhân là răng sứ xong bị đau nhức

Tại sao làm răng sứ xong lại bị đau không ăn nhai được? Có rất nhiều lý do khiến răng sứ làm xong bị đau nhức, không nhai được. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều năm của mình, nha khoa quốc tế Việt Pháp xin chia sẻ với khách hàng một số nguyên nhân như sau:

Do không điều trị tủy triệu để: răng đã bị viêm tủy nặng nhưng không được điều trị lấy tủy mà vội vàng bọc răng sứ dẫn đến chỗ tủy bị hoại tử, kích ứng dây thần kinh gây nên tình trạng đau nhức dữ dội. Tất nhiên, không phải trường hợp nào bọc sứ cũng cần lấy tủy, chỉ khi nào tủy bị viêm mới cần điều trị nội nha.

Do bệnh sâu răng chưa được điều trị triệt để: Các bênh lý về răng miệng là nguyên nhân cơ bản khiến cho việc sau khi bọc răng bị đau nhức.  Bệnh sâu răng một khi không nạo sạch vết sâu trước khi bọc sứ thì vi khuẩn sẽ tấn công đến tủy, gây viêm tủy, nhiều trường hợp nặng có thể dẫn tới áp xe và hỏng răng.

Tại sao làm răng sứ xong bị đau không nhai được
Tại sao làm răng sứ xong bị đau không nhai được

Do kỹ thuật phục hình không tốt: Một số khách hàng thường chọn “bừa” nha khoa làm răng dẫn đến trường hợp bị đau nhức răng sau khi bọc răng sứ xong. Nguyên nhân chính là do kỹ thuật phục hình không tốt. Thao tác chỉnh khớp cắn không chuẩn xác sẽ dẫn đến hiện tượng răng bị kênh, tạo cảm giác cộm cấn, khó chịu, đôi khi khiến bệnh nhân thấy đau nhức mỗi khi ăn nhai, nhiều trường hợp còn phát ra tiếng kêu và cảm giác như bị sai lệch khớp thái dương hàm. Khi phục hình răng sứ không sát khít nướu dẫn đến việc thức ăn giắt vào gây nên mùi hôi khó chịu.

Do giá của răng sứ cercon: có rất nhiều người tham rẻ, chọn những phòng khám nha khoa không đảm bảo, đủ uy tín để có thể tiến hành làm răng.

Cách khắc phụ tình trạng đau nhức sau khi làm răng sứ xong

Tại sao làm răng sứ xong lại bị đau không ăn nhai được? Tình trạng trên sẽ được giải quyết nhanh chóng nếu bạn tìm đến một nha khoa uy tín. Tại Hà Nội, nha khoa quốc tế Việt Pháp là đơn vị có thể giúp bạn khắc phụ răng sau khi bọc răng sứ xong mà bị đau nhức.

Ngay khi có hiện tượng đau nhức bạn cần đến ngay nha khoa đã làm răng cho bạn hoặc đến nha khoa quốc tế Việt Pháp. Ở đây các nha sũ có thể sẽ phải tháo phần răng sứ cũ ra để kiểm ra lại và lắp chụp sứ mới hoặc cần điều trị bệnh lý triệt để trong vòng ít ngày mới có thể thực hiện chụp sứ lên trên.

Chỉ có tìm đến nha khoa thì bạn mới giải quyết được tình trạng trên. Tuy nhiên, khách hàng đặc biệt lưu ý không nên cố chịu đau hoặc mua các loại thuốc kháng sinh thông thường về uống. Bởi càng uống thuốc càng không thể điều trị được triệu chứng trên mà còn gây ra nhiều tác dụng phụ cho người vừa làm răng.

Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến nha khoa quốc tế Việt Pháp. Đây là nơi sử dụng quy trình bọc răng sứ đều được thực hiện theo quy trình chuẩn nha khoa quốc tế với công nghệ CT 5 chiều mới nhất giúp tạo ra răng sứ chuẩn dấu hàm 100% với sự hỗ trợ của các máy móc thiết bị hiện đại nhất. Răng sứ sau khi bọc có sự sát khít, không hở nướu, cộm cấn, đảm bảo ăn nhai tốt trong vòng hàng chục năm.

Xem thêm:

>>>> Làm răng sứ có phải lấy tủy không?

>>>> Chỉ định và chống chỉ định của làm răng sứ như thế nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *