Ngày đăng

Răng hô nhẹ có nên niềng răng không ?

răng hơi hô có nên niềng răng không

Với những trường hợp răng hô vẩu nặng thì niềng răng chắc chắn sẽ là giải pháp hiệu quả và tối ưu nhất. Tuy nhiên, răng hơi hô có nên niềng răng không lại khiến nhiều bệnh nhân băn khoăn. Quả thực trong trường hợp chỉ hô vẩu nhẹ bệnh nhân hoàn toàn có thể lựa chọn cách khắc phục khác ngoài nắn chỉnh. Do vậy để quyết định nên áp dụng phương pháp nào các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây.

răng hơi hô có nên niềng răng không
Răng hơi hô có nên niềng không?

Răng chỉ hơi hô có nên niềng không?

Niềng răng thẩm mỹ là kỹ thuật nắn chỉnh sử dụng lực cơ học được tạo ra từ hệ thống khí cụ tác động trực tiếp lên răng để chúng di chuyển về đúng vị trí một cách tự nhiên nhất. Đối với răng hô, bác sĩ sẽ tính toán để lực siết kéo các răng vào trong với mục đích để chúng cân đối, hài hòa và chuẩn khớp cắn.

Niềng răng can thiệp một cách tự nhiên để răng, xương hàm và mô nướu dần dần thích ứng chứ không phải tác động đột ngột nhanh chóng như cách khắc phục khác. Hơn thế, ngoài việc sử dụng lực của khí cụ chỉnh nha niềng răng hầu như không xâm lấn mô răng thật. Sau khi điều trị tình trạng hô vẩu của bạn được cải thiện triệt để mà răng sinh lý vẫn được bảo tồn và duy trì trọn đời.

Với những bệnh nhân răng chỉ bị hô nhẹ thì niềng răng mất khoảng 6 tháng – 1 năm. Mặc dù vậy do thời gian niềng răng lâu nên nhiều người không đủ kiên nhẫn để thực hiện nên chọn cách bọc răng sứ. Hiện nay, bọc răng sứ cũng là một xu hướng thẩm mỹ nha khoa khá phổ biến. Chỉ sau vài ngày là bạn đã sở hữu chiếc răng đều đặn, trắng sáng.

Hô vẩu nhẹ hoàn toàn có thể áp dụng cả bọc răng sứ và niềng răng. Mặc dù vậy, thao tác mài cùi răng để bọc sứ lại khiến nhiều người e ngại. Nếu không được bác sĩ giỏi phụ trách sẽ có thể gặp phải sai sót không đáng có dẫn tới những biến chứng làm răng ngày càng suy yếu.

Do đó, chúng tôi khuyên khách hàng cần phải xem xét, cân nhắc thật kỹ, căn cứ vào nhu cầu, tính chất công việc và mong muốn của mình để quyết định cách nào tốt nhất.

Tìm  hiểu thêm: Nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội

răng hơi hô có nên niềng răng không
Răng hơi hô có thể niềng răng hoặc bọc sứ để cải thiện

Chỉ niềng răng hô 1 hàm được không?

Rất nhiều người răng chỉ bị hô 1 hàm vì thế không tránh khỏi thắc mắc liệu có thể niềng răng hô cho 1 hàm được không. Liên quan tới vấn đề này, bác sĩ cho biết mục đích của chỉnh nha không chỉ giúp các răng về đúng vị trí đều đặn trên cung hàm mà còn phải đảm bảo điều chỉnh khớp cắn chuẩn và cân đối. Do vậy, để đạt được kết quả như ý thì tốt nhất nên niềng răng cả 2 hàm.

Chỉ niềng răng cho 1 hàm cũng có thể thực hiện được thế nhưng điều này khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn. Bác sĩ phải mất nhiều thời gian để tính toán làm sao tác động lực kéo hàm trên tương xứng với hàm dưới. Đôi khi răng hô vẩu có thể đã được khắc phục nhưng vẫn lệch khớp cắn. Đó là lý do mà chuyên gia nắn chỉnh khuyên bệnh nhân nên điều trị cả 2 hàm.

Nếu vẫn còn băn khoăn răng hơi hô có nên niềng răng không bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Nha khoa quốc tế Việt Pháp qua Hotline: 0967 46 1199 để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *