Ngày đăng

Quy trình niềng răng không mắc cài diễn ra như thế nào?

Rất nhiều người đã thay đổi hàm răng của mình trở lên đều đẹp hơn nhờ phương pháp niềng răng. Tuy nhiên thì niềng răng không mắc cài đang là lựa chọn số  1 khá hoàn hảo dành cho các bạn. Vậy quy trình niềng răng không mắc cài diễn ra như thế nào? Hãy đọc các thông tin dưới đây bạn sẽ có ngay câu trả lời nhé.

Quy trình niềng răng không mắc cài
Quy trình niềng răng không mắc cài

Quy trình niềng răng không mắc cài diễn ra như thế nào?

Theo các chuyên gia tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp thì muốn việc niềng răng mắc cài sứ đạt hiệu quả cao nhất buộc chúng ta phải tuân thủ đúng các thao tác cần có theo quy trình của Bộ y tế phê chuẩn. Tức là thực hiện những bước như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn, chụp phim

Bạn sẽ được các nha sỹ thăm khám tổng quát nhất tình trạng răng miệng của bạn xem có bất cứ bệnh lý nào khác nữa không. Nếu như răng của bạn hoàn toàn bình thường thì các bác sỹ sẽ tiến hành các bước tiếp theo. Còn nếu phát hiện thêm một số bệnh lý khác về răng như sâu răng, viêm tủy… thì sẽ phải xem xét xem cái nào làm trước, cái nào làm sau để mang lại hiệu quả cao nhất.

Khi đã kiểm tra và thấy hoàn toàn bình thường sẽ tiến hành chụp phim để xác định chính xác nhất tình trạng răng của bạn. Đồng thời tư vấn để bạn có thể lựa chọn phương pháp tốt nhất giúp đạt hiệu quả cao. Tham khảo thêm thông tin về phương pháp làm đẹp răng tại: http://nhakhoaquoctevietphap.com/boc-rang-su-tham-toan-ben-dep-voi-cong-nghe-hien-dai.html

Bước 2: Lấy dầu hàm và lên phác đồ điều trị

Bước tiếp theo các bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và dựa vào các thước phim đã chụp trước đó để lên kế hoạch cụ thể nhất.

Tìm hiểu: Các bước lấy cao răng siêu âm tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp

cách che khuyết điểm răng hô hiệu quả
Cách che khuyết điểm răng hô hiệu quả

Bước 3: Thiết kế và chế tạo bộ khay niềng

Khi đã nắm được hết các thông số về dấu hàm cũng như tất cả các phác đồ hỗ trợ điều trị của bệnh nhân sẽ được lên kế hoạch. Sau đó gửi về trung tâm để có thể đặt các khay hàng mẫu chỉnh nha cho chính xác, vừa vặn  với từng khuôn răng của bệnh nhân.

Bước 4: Gắn Attachment và giao khay

Trong khoảng gần 3 tuần sau khi chờ khay Invisalign bệnh nhân sẽ được các bác sỹ hướng dẫn chi tiết về cách đeo và giao khay đã được các bác sỹ đánh số theo đúng thứ tự. Bạn có thể hoàn toàn đeo và lắp khi cần.

Bước 5: Theo dõi

Bạn sẽ về nhà và bắt đầu quá trình niềng răng đẹp. Và cứ tầm khoảng 2 tháng/ 1 lần bạn có thể đến tái khám để bác sỹ kiểm tra sự thay đổi cần thiết nhất của răng trên cung hàm.

Nếu như sự thay đổi về khớp với các phác đồ điều trị thì bệnh nhân vẫn tiếp tục phải đeo khay để đảm bảo cho răng vào đúng vi trí cần có.

Trên đây là toàn bộ quy trình niềng răng không mắc cài đúng theo tiêu chuẩn tại Phòng khám Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp. Nếu như bạn có điều gì cần thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *