Ngày đăng

Phương pháp trồng răng nanh giả tốt nhất

Trồng răng nanh giả cũng giống như quy trình phục hình các răng thông thường khác. Mục đích đều nhằm cải thiện chức năng thẩm mĩ cũng như bản năng ăn nhai vốn có. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn vấn đề này.

Trồng răng nanh giả và răng khểnh có gì khác?

Trên cung hàm hình dạng của răng nanh gần giống với răng cửa, tuy nhiên bề mặt tiếp xúc  của nó có rìa nhọn hơn. Răng nanh nằm ở vị trí chuyển đổi giữa răng cửa và răng hàm. Tính từ răng cửa vào thì răng nanh được gọi là răng số 3, tuy không phải là răng ăn nhai chính nhưng răng nanh lại có chức năng cắn xé thức ăn chủ yếu.

Vậy khi nào gọi là răng nanh, khi nào gọi là răng khểnh? Có thể nói, thực chất hai loại răng này là một, tên gọi của nó được phân biệt dựa vào tư thế mọc khác nhau. Khi răng ở vị trí số 3 này mọc ngay ngắn, tương đồng với các răng trên cung hàm thì gọi là răng nanh. Còn khi răng mọc với tư thế vênh ra ngoài hoặc cao hơn, khác biệt so với các răng khác thì gọi là răng khểnh.

Chọn răng giả tương đồng với các răng khác

Trồng răng nanh giả được thực hiện tùy vào nhu cầu của từng người và thường phân ra các trường hợp sau:

– Răng có tư thế mọc tương đồng với các răng khác nhưng bị mất cần phải phục hình.

– Bị mất răng nhưng bệnh nhân mong muốn tạo hình với tư thế là răng khểnh

– Răng nanh mọc bình thường nhưng muốn đắp thêm để tạo răng khểnh duyên.

Nên trồng răng nanh giả bằng phương pháp nào?

Phục hình răng nanh giả có thể được thực hiện bằng các phương pháp như: cấy ghép implant, làm cầu răng sứ và hàm tháo lắp.

Xét về hiệu quả và độ thẩm mỹ trong tương lai thì trồng răng nanh giả bằng công nghệ cấy ghép implant là tốt nhất. Tuy nhiên, để có thể thực hiện được kĩ thuật này, bệnh nhân phải đáp ứng được các điều kiện cần thiết như: Sức khỏe ổn định, mật độ và thể tích xương hàm đủ sâu và đủ dày, không mắc các bệnh nha chu ở vị trí cấy răng giả.

Cấy ghép implant là giải pháp hoàn hảo khi trồng răng nanh. Với công nghệ này, người bệnh được phục hồi cả thân và chân răng, tạo thành một khối hoàn chỉnh ổn định như răng thật. Cấy ghép implant với hai giai đoạn chính là cắm implant và phục hình.

Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành một tiểu phẫu nhỏ đặt trụ implant vào trong xương hàm. Khi quá trình tích hợp giữa trụ implant và xương diễn ra tốt, đạt yêu cầu bác sĩ tiến hành gắn khớp nối abutment, đây là bộ phận liên kết giữa trụ implant và phẫn mão răng bên trên. Sau đó là giai đoạn phục hình cố định, gắn răng sứ vào trụ, hoàn thiện các bước trồng răng nanh giả.

Trồng răng nanh bằng kĩ thuật cấy ghép implant có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp khác:

– Quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng, không cần mài răng, không xâm lấn các răng khỏe mạnh hai bên, không tách nướu.

– Răng tồn tại trong xương một cách ổn định vững chắc không khác gì chân răng thật.

– Ngăn chặn sự tiêu xương ở vị trí mất răng.

– Răng có độ bền cao, tuổi thọ có thể kéo dài vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Tại phòng khám nha khoa quốc tế Việt Pháp, quy trình trồng răng nanh giả được thực hiện một cách khoa học, chính xác và an toàn. Giúp bệnh nhân phục hồi răng mới với vẻ đẹp tự nhiên. Nếu bạn đang có ý định trồng răng nanh giả, có thể tới trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *