Ngày đăng

Phương pháp cấy ghép mini Implant

Cấy Mini Implant là công nghệ mới hiện đại được sử dụng để phục hình cố định răng, đây là bước tiến mới trong nha khoa có thể thay thế cho các implant truyền thống, nhằm mục đích khắc phục được một số nhược điểm của phương pháp cũ, giúp cho việc phục hình điều trị răng được đơn giản hơn và nhanh hơn.

Cấy răng bằng phương pháp mini Implant
Cấy răng bằng phương pháp mini Implant

Cấy ghép mini implant là gì?

Vậy cấy ghép mini implant là gì? Đây là kỹ thuật mới hiện đại, mới được một số nha khoa tại Việt Nam đưa vào sử dụng. Phương pháp làm răng implant trong nhiều trường hợp có thể thay thế cho các trụ Implant bình thường. Mini – implant có thể khắc phục được một số nhược điểm của các trụ Implant truyền thống, nhưng không vì thế mà Mini- implant được lựa chọn để thay thế trụ Implant truyền thông trong mọi trường hợp.

Cấu tạo của mini Implant

Cấy ghép Mini implant là những implant có cấu tạo kích thước nhỏ, đường kính nhỏ hơn 3mm, dài 13 – 16 mm, hình dáng giống cây đinh vít làm được làm bằng hỗn hợp Titanium,  1 phần của mini implant được vặn vào xương hàm vị trí răng mất đi. Còn một phần nhô lên trên lợi được lồng khớp với một nắp đậy vừa khít gọi là mắc cài Attachment, rồi sau đó sẽ đặt vào trong nền hàm giải, để giúp cho hàm giả được ổn đinh trong quá trình bệnh nhân ăn nhai.

Phương pháp cắm ghép mini implant thích hợp cho những bệnh nhân mất răng từng phần hoặc toàn bộ, bệnh nhân mất răng lâu ngày, do đó không đủ xương để đặt Implant. Khi đó hàm tháo lắp kết hợp mini implant, sau gắn mini implant thì hàm giả sẽ được cố định và chắc chắn hơn giúp cho khách hàng có thể ăn nhai tốt hơn, cho bạn nụ cười tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Ưu điểm Mini Implant 

+ Quá trình cắm ghép dễ dàng nhanh chóng , bởi cấy ghép mini implant không cần lật vạt lợi có thể không cần khoan xương, chỉ cần gây tê tại chỗ, ít đau.

+ Cấy ghép mini implant không sưng, đau diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng vài phút là có thể đặt 1 mini implant, phù hợp với người cao tuổi, những bệnh nhân có thể trạng yếu, vết thương nhanh lành.

Trồng răng với mini Implant
Trồng răng với mini Implant

+ Phương pháp này được ghép cho cả những trường hợp xương hàm mỏng mà không cần phải ghép xương, những bệnh nhân bị mất răng quá lâu thì thường xương hàm bị tiêu xương nhiều, dẫn đến thể tích xương giảm không phù hợp để đặt Implant kích thước lớn.

+ Cấy mini implant thì bệnh nhân có thể làm răng giả ngay mà không cần đợi đến 1 – 3 tháng để tích hợp xương, bệnh nhân có thể ăn nhai ngay sau khi làm răng.

+ Không cần chờ vết thương lành chịu được lực tức thì, vì thông thông những Implant có kích thước lớn phải chờ từ 3 tuần đến 2 tháng để implant tích hợp xương mới có thể lắp răng sứ.

+ Chi phí cấy ghép mini implant thấp hơn implant truyền thống khắc phục được nhược điểm của hàm răng giả tháo lắp, vị giác không thay đổi ăn nhai bình thường như răng thật.

Nhược điểm của mini implant

Tuy nhiên cấy ghép mini implant có những nhược điểm như:

  + Chỉ làm được loại hàm giả bán cố định, vẫn cần có nền tháo lắp để mỗi ngày để vệ sinh, tỉ lệ cấy mini implant khoảng 85% còn so với Implant là 98% vì do mini có kích thước nhỏ, lại chịu được lực tức thì sau cấy ghép nên tị lệ thật bại cao hơn.

  + Tính chất không ổn định bằng Implant truyền thống nên làm Mini Implant tương đối hạn chế.

Những trường hợp nào thì chỉ định cấy ghép Mini Implant

Những trường hợp như sau thì bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép Mini implant

+ Cấy ghép Mini implant phù hợp với người lớn tuổi, những người thể trạng không tốt, xương hàm bị tiêu quá nhiều.

+ Đối với những hàm giả tháo lắp lỏng lẻo ăn nhai kém thì cấy ghép mini implant là một lựa chọn hợp lý nhất, vì mini implant giúp cho hàm giả vững chắc hơn nên bệnh nhân sẽ ăn nhai tốt hơn và tự tin hơn trong giao tiếp.

+ Trường hợp bệnh nhân đặt implant để phục hình tạm thời.

+ Những vùng răng bị chịu lực nhai ít như cửa dưới, răng bị tiêu xương quá nhiều không thể đặt implant khích thước lớn.

Mọi thắc mắc về dịch vụ cấy ghép Mini implant khách hàng vui lòng gọi đến hotline nha khoa Quốc Tế Việt Pháp 0967.461.199 để được tư vấn một cách cụ thể nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *