Ngày đăng

Loại bỏ móm do mất răng bằng phương pháp cấy ghép implant

Loại bỏ móm do mất răng bằng phương pháp cấy ghép implant

Vì một lý do nào đó một hay nhiều chiếc răng của bạn bỗng nhiên bị mất đi làm mất thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt. Tình trạng này để lâu sẽ gây ra hiện tượng móm răng. Cải thiện hiện tượng móm do mất răng bằng phương pháp implant được xem là cách tốt nhất mà nhiều khách hàng đã sử dụng.

Thắc mắc vì sao mất răng lại gây ra hiện tượng móm?

Khi mất răng, đặc biệt đối với tình trạng mất nhiều răng thì sau một thời gian sẽ dẫn đến hiện tượng móm. Sở dĩ có tình trạng móm do mất răng là bởi vì mật độ xương hàm bị tiêu giảm làm cho khuôn mặt có sự thay đổi.

Như chúng ta cũng biết thì xương hàm có nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cấu trúc khuôn mặt giúp thẩm mỹ hơn, ăn nhai tốt hơn. Khi chúng ta nhai ăn, lực nhai sẽ bắt đầu chuyển lên răng rồi chuyển xuống phần bên dưới để giúp hấp thụ được.

Loại bỏ móm do mất răng bằng phương pháp cấy ghép implant
Loại bỏ móm do mất răng bằng phương pháp cấy ghép implant

Tuy nhiên, nếu như răng bị mất thì phần xương bên dưới của khoảng mất răng cũng sẽ tiêu dần đi không còn chức năng nhai ăn nữa. Khi mất càng nhiều răng và thời gian để mất răng càng lâu thì xương hàm càng bị tiêu đi nhiều hơn. Chính điều này sẽ gây mất xương nâng đỡ mô nướu và các mô mềm của mặt làm cho các nướu vùng răng bị mất sẽ bị hõm vào.

Vì vậy mà bạn sẽ có cảm giác má bị hõm vào, ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ của gương mặt, làm cho da mặt bị chảy xệ, khuôn mặt bị móm mém hơn, già trước tuổi.

Cải thiện hiện tượng móm do mất răng bằng cấy ghép implant

Rất nhiều khách hàng khi gặp tình trạng trên đều nghĩ chỉ cần trồng răng giả là xong. Có 2 phương pháp truyền thống là làm răng giả tháo lắp và làm cầu răng sứ được nhiều người biết đến. Tuy nhiên cả 2 phương pháp này chỉ có tác dụng phục hình chức năng cho răng mà không khôi phục được diện mạo của gương mặt, bạn vẫn có cảm giác bị móm mém khi giao tiếp hàng ngày.

Loại bỏ móm do mất răng bằng phương pháp cấy ghép implant
Loại bỏ móm do mất răng bằng phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép implant ra đời  có thể giúp khắc phục những hạn chế của cả 2 phương pháp truyền thống kia. Lúc này các bác sỹ sẽ dùng các trụ implant được làm bằng chất liệu titan nâng đỡ vào xương hàm các vùng mất răng, đảm nhiệm chức năng như một chân răng thật gây ra sự kích thích với các vùng xương hàm xung quanh răng. Nhờ sự kích thích này sẽ giúp duy trì mật độ xương, nâng đỡ cơ mặt, hạn chế tối đa tình trạng móm.

Công nghệ cấy ghép implant là một trong những công nghệ mới, hiện đại nhất trong nha khoa đang được áp dụng khá phổ biến tại các cơ sở uy tín. Hiện tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp là một trong số rất ít cơ sở đang áp dụng phương pháp này với những thành công lớn được nhiều khách hàng ghi nhận.

Tham khảo thêm giá trồng răng implant tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *