Ngày đăng

Làm răng sứ có phải lấy tủy không?

chỉ định chống chỉ định cảu làm răng sứ

Làm răng sứ có phải lấy tủy không?

Trước khi đi làm răng sứ, chắc hẳn bạn đang rất băn khoăn, làm răng sứ có phải lấy tủy không? Để giải đáp thắc mắc trên của khách hàng, nha khoa quốc tế Việt Pháp xin trả lời bằng bài viết dưới đây.

Tủy răng là gì?

Trước khi trả lời câu hỏi, làm răng sứ có phải lấy tủy không? Nha khoa quốc tế Việt Pháp xin chia sẻ một số thông tin về tủy răng để giúp khách hàng định hình được vấn đề. Tủy răng, được hiểu một cách đơn giản là gân máu nằm ở bên trong mỗi răng.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, tủy răng là một bộ phận cực kỳ quan trọng trong mỗi chiếc răng.

Khi điều trị răng nếu hạn chế lấy tủy răng là điều cần thiết. Nếu như thật sự không cần thiết thì bạn không nên lấy tủy răng vì khi đã lấy tủy răng sẽ không còn được khỏe mạnh và chắc chắn như khi răng còn tủy. Do vậy, nếu đã bị lấy tủy răng bạn nên hạn chế dùng lực mạnh của răng để răng giảm gãy, vỡ hơn.

làm răng sứ có cần lấy tủy răng không
làm răng sứ có cần lấy tủy răng không

Răng có độ dai, cứng và khỏe mạnh trong vòng 8 – 10 năm. Song nếu bị  lấy tủy thì răng đó bị coi là răng chết, răng chưa lấy tủy gọi là răng sống. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, việc lấy tủy răng đã không còn gây nhiều đau đớn như trước đây. Do vậy, việc lấy tủy răng không còn là vấn đề băn khoăn của nhiều người. Bác sĩ dùng thuốc gây tê cục bộ trong quá trình lấy tủy răng nên bạn mất cảm giác đau đớn và vùng miệng chỉ có cảm giác tê chứ không có cảm giác đau.

Làm răng sứ có cần lấy tủy răng không?

Làm răng sứ có phải lấy tủy không? Để tra lời được câu hỏi này thi bạn cần phải hăm khám cụ thể, nha sĩ thấy cần thiết sẽ yêu cầu chụp x – quang để kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như tùy thuộc vào trình độ tay nghề nha sĩ. Do đó, bạn cần cân nhắc cũng như tham khảo kỹ lưỡng ý kiến của nha sĩ chuyên khoa trước khi quyết định có nên điều trị tủy răng hay không.

Theo các bác sĩ tại nha khoa quốc tế Việt Pháp thì những trường hợp bị sâu trước khi bọc sứ, các bác sĩ sẽ nạo vét sạch lỗ sâu để hạn chế mầm móng vi khuẩn gây bệnh trở lại. Chỉ lấy tủy khi những trường hợp răng bị tổn thương nặng, viêm tủy, nhiễm trùng tủy, chết tủy…Còn những trường hợp bọc răng sứ thông thường thì tủy sẽ được bảo tồn, luôn ưu tiên các giải pháp bảo toàn mô răng thật và hạn chế lấy tủy răng.

Hiện nay, tại nha khoa quốc tế Việt Pháp có thực hiện một số phương pháp làm răng không cần lấy tủy phổ biến hiện nay là phục hình mão, cầu răng cho các răng bị sâu, mẻ hay vỡ lớn mà chưa lộ tủy răng ra ngoài. Hoặc phục hình thẩm mỹ răng mà không cần chỉnh dạng răng, cung răng như răng sậm, tetracycline, răng thưa…

Tùy vào từng phương pháp và từng loại răng sứ mà giá thành răng sứ cercon cũng khác nhau.

Xem thêm:

>>>> Tuổi nào có thể làm răng sứ thẩm mỹ hiệu quả
>>>> Chỉ định và chống chỉ định của làm răng sứ như thế nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *