Ngày đăng

Làm răng sứ có phải điều trị tủy không?

Làm răng sứ có phải điều trị tủy không

Làm răng sứ có phải điều trị tủy không?

Làm răng sứ có phải điều trị tủy không là câu hỏi không phải ai cũng có thể trả lời được. Thậm chí những người mới chập chững bước vào nghề y cũng khó nắm bắt sâu được vấn đề trên. Để giúp khách hàng của mình không bị hoang mang khi làm răng, nha khoa quốc tế Việt Pháp xin chia sẻ với bạn một vài thông tin cần biết về việc có cần điều trị tủy khi làm răng sứ không?

Cấu trúc răng

Để giúp giải đáp của nha khoa quốc tế Việt Pháp về vấn đề làm răng sứ có phải điều trị tủy không được khách hàng nắm bắt nhanh nhất và hiệu quả nhất, chúng tôi xin chia sẻ với khách hàng một vài kiến thức cơ bản về cấu trúc răng của con người.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về răng miệng, cấu trúc răng bao gồm: Men răng, là một lớp cứng bao bọc lấy răng. lớp men này dày khoảng 2mm trơn láng, màu sáng, hơn trong và được xem là bộ phận cứng nhất trên cơ thể. Men răng góp phần vào việc tạo màu răng và là thành phần chịu lực quan trọng trong chức năng ăn nhai.

Làm răng sứ có phải điều trị tủy không
Làm răng sứ có phải điều trị tủy không

Ngà răng và tủy răng: Ngà răng là lớp cứng, nằm dưới lớp men, dày, tạo nên hình dạng chủ yếu của răng. Trong ngà răng có rất nhiều ống ngà rất nhỏ chứa đựng các tế bào ngà, tạo cảm giác cho răng khi ăn những thực phẩm nóng lạnh chua ngọt. Còn phần tủy răng nằm ở trung tâm của răng, và là một mô sống, vì nó chứa đựng các mạch máu nuôi dưới răng và thần kinh cảm giác cho răng. Tuỷ răng gồm có hai phần là tuỷ thân răng (buồng tuỷ) và tuỷ chân răng.

Xem ngay: giá thành răng sứ cercon

Ngoài ra, cấu trúc răng còn có chóp chân răng nằm ở tận cùng của chân răng; hố rãnh là những vùng cấu trúc tạo hình các hố rãnh dạng chữ V. Trên mặt nhai của các răng, nhất là các răng sau. Vùng hố rãnh tạo ra sự ăn khớp tốt giữa hai hàm giúp tăng hiệu quả nhai. Nhưng đây cũng là nơi dễ gây nhồi nhét thức ăn và có nguy cơ sâu răng cao.

Trường hợp cần phải lấy tủy răng

Nói như vậy, bạn đã biết được tủy răng là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong cấu trúc của một chiếc răng, nếu mất tủy răng tức là đó là một cái răng chết. Làm răng sứ có phải điều trị tủy không? Theo các bác sĩ nha khoa, tùy từng trường hợp mới phải điều trị tủy hoặc giữ nguyên tủy. Tuy nhiên, dưới đây là một số trường hợp cần lấy tủy trước khi làm răng:

Răng bị sâu dẫn đến viêm tủy: Răng bị sâu sẽ dần làm mất đi các tổ chức răng, các mô răng sẽ bị phá hủy dần. Nếu tình trạng răng sâu không được điều trị kịp thời thì vi khuẩn gây sâu răng sẽ tấn công đến tủy và gây viêm tủy, dẫn đến tình trạng kích ứng, đau nhức dữ dội. Tủy một khi bị viêm mà không được điều trị sẽ dẫn tới áp xe ổ xương răng, rụng răng, tác động lên các răng kế cận cần phải được triệt tủy răng sớm.

Răng bị chấn thương nặng: Các chấn thương răng như vỡ, mẻ ở mức độ lớn rất có thể tác động sâu đến tủy khi phần ngà răng bảo vệ đã mất đi. Trong trường hợp này, muốn bọc sứ thì nhất thiết phải điều trị tủy triệt để trước.

Nha khoa quốc tế Việt Pháp là một trong những đơn vị làm răng sứ uy tín nhất tại Hà Nội. Ở đây chúng tôi mang đến cho bạn phương pháp điều trị tủy đơn giản, uy tín nhất đảm bảo không gây tổn thương đến các khu vực xung quanh răng.

Xem thêm:

>>> Tại sao làm răng sứ xong lại bị đau không ăn nhai được?

>>> Làm răng sứ có phải lấy tủy không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *