Ngày đăng

Làm thế nào khi răng giả bị lung lay

Làm thế nào khi răng giả bị lung lay

Làm thế nào khi răng giả bị lung lay

Trong quá trình phục hình răng thẩm mỹ, có 1 số ít trường hợp gặp tình trạng răng giả bị lung lay khiến người bệnh rất hoang mang làm thế nào khi răng giả bị lung lay. Với bài viết này, Nha khoa quốc tế Việt Pháp sẽ giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách phục hình cụ thể.

Không phải tất cả mọi người ai làm răng sứ giả cũng đều thành công, kể cả khi bạn làm răng giả với mức giá cao như giá thành răng sứ cercon hay mức thấp nhất như giá thành răng sứ titan. Thực tế vẫn có không ít các trường hợp sau khi được phục hình răng, răng sứ bị lung lay do nhiều nguyên nhân tác động từ bên ngoài hoặc từ bên trong. Để xác định được chính xác nguyên nhân và đưa ra cách xử lý phù hợp, hãy cùng các chuyên gia phục hình răng sứ tại Nha khoa quốc tế Việt Pháp tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân răng sứ bị lung lay

Trong cuộc sống hàng ngày, với các bệnh nhân có vấn đề về răng miệng, đặc biệt là những bệnh nhân được phục hình răng sứ thì vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày là vô cùng quan trọng. Nếu răng miệng không được vệ sinh đúng cách, thì các vấn đề răng rất dễ xảy ra. Và đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng sứ bị lung lay, bởi mảng bám không được làm sạch thường xuyên, khiến vi khuẩn tấn công đến chân răng và gây viêm lợi.

Làm thế nào khi răng giả bị lung lay
Làm thế nào khi răng giả bị lung lay

Ngoài ra, răng bị lung lay cũng là một trong những dấu hiệu của tủy răng hoặc viêm nha chu. Chính vì thế, nguyên nhân răng sứ bị lung lay, cũng có thể do lấy tủy chưa tốt, với trường hợp này thì bắt buộc phải đi lấy tủy lại để răng hết viêm nhiễm  thì lúc đó mới có thể bớt lung lay.

Còn lý do răng sứ bị lung lay bởi nguyên nhân là viêm nha chu, thì cần phải xem xét mức độ nặng nhẹ, lượng tiên xương nhiều hay ít mới có thể đưa ra cách xử lý phù hợp.

Cách xử lý khi răng sứ bị lung lay

Với trường hợp răng sứ bị lung lay nhưng xương xung quanh còn nhiều thì khả năng sẽ cứng lại sau khi cạo vôi răng và làm sạch chân răng. Còn xương hàm nếu còn quá ít thì cần phải nhổ bỏ chân răng.

Làm thế nào khi răng giả bị lung lay
Làm thế nào khi răng giả bị lung lay

Ngoài ra, răng sứ lung lay cũng có thể do kỹ thuật phục hình không chính xác, sự ôm sát giữa cùi răng và răng sứ không được chặt chẽ khiến răng sứ lỏng lẻo. Trường hợp này chỉ cần tháo mão răng và gắn lại như ban đầu là được.

Nói chung, khi có bất cứ dấu hiệu bất thường nào sau khi bọc răng sứ, dù là loại răng sứ tốt, giá cao như giá thành răng sứ cercon hay loại răng sứ kim loại giá thấp như giá thành răng sứ titan… các bạn cũng nên đến ngay trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ kiểm tra chính xác và đưa ra những hướng điều trị phù hợp để có được hàm răng trắng bóng, đẹp trên khuôn mặt.

Tất cả mọi thắc mắc về vấn đề răng miệng, các bạn có thể  gọi điện trực tiếp để đặt lịch hẹn tại nha khoa quốc tế Việt Pháp để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm

Nha khoa quốc tế Việt Pháp

HotLine: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *