Ngày đăng

Cấy ghép Implant là gì và những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại

Cấy ghép Implant là gì và những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại

Cắm răng implant là phương pháp cấy ghép răng hiện đại và có nhiều ưu điểm vượt trội so với những phương pháp cũ. Vậy cấy ghép implant là gì? Quy trình thực hiện thế nào? Ưu điểm của phương pháp này ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về phương pháp cấy ghép răng này.

Cấy ghép implant là gì?

Rất nhiều người thắc mắc “Trồng răng implant là gì?” hoặc “Implant nha khoa là gì?”. Theo chuyên khoa, đây là một phương pháp trồng răng hiện đại sử dụng loại răng giả Implant để phục hồi răng. Loại răng này có cấu trúc 3 phần mô phỏng cấu trúc răng thông thường có khả năng thay thế răng thật một cách tương đối hoàn hảo.

Nguyên lí cấy ghép răng implant là gì? Về nguyên lí, Implant được thực hiện bởi 1 trụ đưa vào xương hàm. Trụ này sau khi đưa vào xương hàm sẽ bám chặt với xương tạo thành trụ vững chắc, không bị xô lệch hay cong vẹo. Có thể nói, trụ này tương đương với chân răng thật. Sau đó sẽ phủ một lớp mão sứ lên trên sao phù hợp với cấu tạo của hàm tạo cảm giác tự nhiên và thẩm mỹ.

Cấy ghép Implant là gì và những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại
Trụ implant sẽ có tác dụng bám dính vào nướu

Quy trình cấy ghép implant răng là gì?

Là phương pháp hiện đại nên rất nhiều người thắc mắc về quy trình cấy ghép implant là gì? Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, quy trình trồng răng implant thực hiện với những bước sau:

Bước 1: Khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ khám sơ bộ để nắm bắt tình trạng khái quát của hàm răng, đồng thời lắng nghe nhu cầu của khách hàng và tư vấn phương pháp phù hợp.

Bước 2: Chụp X-quang cho toàn bộ hàm răng

Khách hàng thực hiện chụp X-quang răng để xác định đặc điểm của xương răng từ đó đưa ra phương hướng trồng trụ răng sao cho phù hợp.

Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

Khách hàng được gây tê tại vị trí răng bị mất để giúp họ cảm thấy thoải mái trong quá trình thực hiện, hạn chế cảm giác đau triệt để. Tiếp đến, bác sĩ vệ sinh răng miệng đặc biệt là vùng trồng răng và rạch một đường nhỏ trên nướu, nhẹ nhàng cấy trụ răng implant vào . Sau khi trụ răng đúng vị trí, vết thương được khâu lại.

Cấy ghép Implant là gì và những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại
Bác sỹ thăm khám và vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành cấy ghép impant

Bước 4: Phục hình tạm thời trong thời gian trụ Implant ổn định và vết thương lành để giúp khách hàng ăn uống bình thường.

Bước 5: Tái khám, cắt chỉ, chụp răng để xác vị trí trụ răng Implant đã đặt. Thông thường vết thương sẽ lành sau 1 tuần cấy trụ Implant.

Bước 6: Phục hình mão sứ trên trụ Implant sau khi trụ răng ổn định. Với công nghệ hiện đại sẽ đo đạc răng mão sứ theo đúng khuôn răng để đảm bảo tính tự nhiên và thẩm mỹ cho răng mới. Đến đây quá trình cấy răng Implant hoàn thành.

Xác định giá cấy ghép implant tại nha khoa để có thể chuẩn bị tài chính một cách hợp lý nhất

Ưu điểm của phương pháp cấy răng Implant là gì?

Được đánh giá là công nghệ trồng răng, phục hồi răng hiện đại, phương pháp cấy ghép răng Implant mang nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể như sau:

– Khả năng phục hồi răng lên đến 99%. Do trụ răng Implant được cấy vào xương răng, mô phỏng chân răng thật nên có sức bền và khả năng chịu lực tốt. Với răng Implant, bạn hoàn toàn có thể nhai những thức ăn cứng như răng thật một cách bình thường mà không sợ đau hay vỡ, mẻ răng.

– Khác với phương pháp làm cầu răng sứ phải mài răng bên cạnh thì phương pháp cấy răng Implant phục hồi răng bị mất, hỏng mà không tác động đến các răng bên cạnh cũng như cấu trúc toàn bộ hàm răng.

Cấy ghép Implant là gì và những ưu điểm vượt trội mà phương pháp này mang lại
Cấy ghép Implant không ảnh hưởng gì đến các răng xung quanh

– Mặt răng mão sứ được thực hiện với công nghệ hiện đại, đảm bảo độ tự nhiên, tính thẩm mỹ. Sẽ không phát hiện ra bất cứ dấu vết nào sau khi trồng răng mão sứ.

– Đảm bảo độ bền lâu dài theo thời gian.

– Trụ Implant được gắn trực tiếp vào xương hàm nên hạn chế tình trạng tiêu răng sinh lí, xô lệch răng từ đó không ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm và thẩm mỹ của gương mặt.

Tuy nhiên, để thực hiện cấy ghép răng Implant bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có đầy đủ máy móc hiện đại đặc biệt cần lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm. Mặt khác, chi phí của phương pháp này không thấp nên bạn cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện.

Hi vọng qua phần phân tích trên mọi người đã hiểu phương pháp cấy ghép Implant là gì. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, các bạn liên hệ trực tiếp đến số 0967 46 11 99 để được chuyên gia của Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm trồng răng implant

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *