Ngày đăng

Cách gắn răng nanh giả

Cách gắn răng giả

Răng nanh nằm ở vị trí số 3 tính từ răng cửa vào. Răng có vai trò quan trọng trong việc cắn xé thức thắc và tính thẩm mĩ cho toàn hàm. Dựa vào một số lý do nào đó mà nhiều người tìm đến các cơ sở nha khoa để tiến hành các cách gắn răng nanh giả.

Gắn răng nanh giả có thể được thực hiện trong một số trường hợp như: răng nanh bị mất, tạo hình răng nanh thành răng khểnh hoặc răng nhọn cá tính.

Cách gắn răng nanh giả trong trường hợp răng bị mất

Đối với các trường hợp bị mất răng, việc phục hình thẩm mĩ được diễn ra theo các phương pháp như: hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant. Hiện nay hàm tháo lắp ít được sử dụng và gây ra nhiều bất tiện cho người dùng vì thế ít được ưa chuộng. Trong phạm vị bài viết này, các bác sĩ sẽ giới thiệu hai kĩ thuật phổ biến là lắp cầu răng và cấy ghép implant.

Trước tiên là công nghệ cấy ghép implant: đây được coi là kĩ thuật tiến tiến nhất hiện nay, phục hình toàn bộ cấu trúc bao gồm cả thân và chân răng. Nếu bệnh nhân đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành một tiểu phẫu nhỏ đặt implant vào xương hàm. Sau một khoảng thời gian quá trình tích hợp xương diễn ra tốt, vít abutment được gắn vào trụ implant. Và cuối cùng là gắn mão sứ lên trên, hoàn thiện quy trình phục hình răng nanh.

Cách gắn răng giả

Cách gắn răng nanh giả

Phương pháp cấy ghép implant có nhiều ưu điểm vượt trội như: đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật, khả năng chịu lực tốt, ngăn chặn tình trạng tiêu xương và không gây biến dạng khuôn mặt, tuổi thọ dài lâu, không xâm lấn các răng khỏe mạnh xung quanh. Do đó, đây được coi là kĩ thuật làm răng giả hiện đại nhất và được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Tuy nhiên, đi kèm với nó là giá cả cho phương pháp cáy ghép implant thường khá cao

Tiếp theo là cách gắn răng nanh giả bằng phương pháp làm cầu: Để phục hình răng mất, bác sĩ phải tiến hành mài cùi hai răng khỏe mạnh xung quanh, tạo thành hai trụ thành cầu nâng đỡ phần răng sứ ở giữa. Sau đó, chế tạo một dãy cầu theo đúng các thông số trên dấu hàm chụp lên trên phần trụ đã mài, giúp phủ kín vị trí mất răng.

Làm cầu răng có những nhược điểm nhất định, trong đó quá trình tác động xâm lấn cả răng khỏe mạnh hai bên khiến nhiều người lo ngại. Bên cạnh đó, trong tương lai nếu hai răng làm trụ yếu đi, bạn bắt buộc phải thay trụ cầu bằng hai răng khỏe mạnh khác, và số mão răng làm cầu sẽ tăng lên. Ngoài ra, bệnh nhân có thể mắc các bệnh nha chu nếu không vệ sinh sạch sẽ dãy cầu răng có thể vị viêm, bị sâu. Vì thế, bạn cần cân nhắc giữa hai phương pháp.

Cách gắn răng nanh giả trong trường hợp tạo hình răng khểnh

Hiện nay nhiều bạn trẻ lựa chọn tạo hình răng nanh thành răng khểnh cho nụ cười thêm duyên. Đối với trường hợp này, tùy theo lựa chọn của bệnh nhân mà bác sĩ có thể bọc răng sứ hoặc trám mặt răng bằng composite.

Với kĩ thuật bọc răng sứ, bác sĩ phải tiến hành mài răng nanh tạo thành một trụ nâng đỡ phần mão sứ bên trên. Mẫu răng được chế tạo với hình dạng, kích thước theo nhu cầu của bệnh nhân. Khi khách hàng hoàn toàn hài lòng bác sĩ sẽ gắn cố định phần mẫu răng sứ tạo hình bên trên. Để răng có độ bền cũng như tính thẩm mĩ cao, bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân nên lựa chọn loại răng toàn sứ như: Cercon, Emax, Nacera, Ceramill.

Cách gắn răng giả

Cách gắn răng giả

Cách gắn răng nanh giả bằng composite cũng có thể được sử dụng. Với phương pháp này, bác sĩ không cần phải mài răng. Chất liệu composite dẻo, dễ nắn chỉnh nên bác sĩ sẽ tiến hành đắp một lớp composite lên trên, sau đó tạo hình theo mong muốn của bệnh nhân. Khi bệnh nhân hài lòng bác sĩ thực hiện bước chiếu đèn laze làm đông cứng lớp composite. Như vậy tạo hình răng đã hoàn thành một cách khá nhanh chóng.

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp này bệnh nhân cũng cần cân nhắc bởi composite dễ bị đổi màu khi quá trình sử dụng, dễ mẻ khi cắn xé thức ăn quá cứng, tuổi thọ ngắn.

Qua những thông tin liên quan tới cách gắn răng nanh giả chắc hẳn các bạn đã có những sự lựa chọn riêng. Nếu bạn đang có nhu cầu làm răng nanh giả, có thể tới trực tiếp nha khoa quốc tế Việt Pháp để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể cho bạn.

Xem thêm: Đắp răng nanh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *